BV COFFEE

BV COFFEE

Nên chọn cafe xay sẵn hay nguyên hạt

06/03/20    admin

TẠI SAO BẠN NÊN MUA CÀ PHÊ NGUYÊN HẠT THAY VÌ CÀ PHÊ XAY SẴN

 

null

Bạn đã bao giờ mua một gói cà phê xay sẵn và bị BẤT NGỜ bởi hương vị bị mất đi khủng khiếp theo từng ngày?

Bạn đã bao giờ băn khoăn tự hỏi lý do gì các Barista chỉ xay cafe khi pha?

Và việc sử dụng cà phê xay sẵn sẽ ảnh hưởng ra sao đối với cốc cà phê của bạn?

Cà phê xay sẵn liệu đã có tốt

NHỮNG YẾU TỐ CHÍNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÀ PHÊ ĐÃ XAY

Oxy hóa khiến cà phê bị mất mùi

Chắc bạn đã biết khi rang, các hợp chất phức tạp trong hạt cà phê sẽ kết hợp để tạo ra mùi thơm. Và những hợp chất này lại rất dễ bị bay hơi, đó là nguyên nhân chính gây ra sự mất mùi hương của cà phê.

Do vậy việc sử dụng túi đựng bảo quản chuyên dụng sau rang là điều rất cần thiết. Để tránh cà phê sẽ bị tiếp xúc trực tiếp với không khí. Và một số hợp chất sẽ tương tác với các phân tử không khí, một số hương thơm thể nhẹ trong cà phê cũng sẽ bị giải phóng khỏi hạt cà phê ngay sau đó.

Độ ẩm khiến cà phê bị ôi thiu

Đây là điều không thể tránh khỏi vì trong không khí có độ ẩm và trong cà phê lại chứa các loại dầu lipit có thể dễ dàng hòa tan với nước. 

Quá trình hòa tan trong nước là một điều tuyệt vời. Mà nếu không có quá trình này diễn ra thì bạn sẽ không được tận hưởng hương vị ẩn sâu có trong hạt cà

phê. Tuy nhiên ngoài quá trình pha với nước để chiết xuất cà phê ra, thì độ ẩm không khí cũng góp phần làm cho cà phê của bạn bị chuyển hóa. Nhưng ở chiều hướng xấu đi.

Cà phê sẽ bắt đầu xuất hiện cảm giác ôi thiu khi tiếp xúc lâu ngày với không khí. Và quá trình diễn ra siêu nhanh nếu bạn xay cà phê

Mất CO2 đồng nghĩa việc bạn mất đi lớp màng bọc bảo vệ cà phê

CO2 như một khí màng bọc giúp cho không khí khó có thể xâm nhập vào sâu bên trong hạt. Nhưng khi bạn xay hạt cà phê, bạn tạo ra nhiều diện tích bề mặt hơn để CO2 thoát ra. Hạt cà phê đã rất xốp, vì vậy xay cà phê sẵn chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn

Nếu bạn không cẩn thận, việc lưu trữ cà phê không đúng cách có thể khiến chúng nhanh chóng mất phần lớn CO2 và việc mua cà phê xay sẵn chỉ khiến cho cà phê của bạn nhanh hỏng mà thôi

NHỮNG LÝ DO KHÁC ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÀ PHÊ XAY SẴN CỦA BẠN

Ngoài ba lý do CHÍNH để bạn ngừng ngay việc sử dụng cà phê xay sẵn. Còn 2 lý do nhỏ mà bạn cũng cần biết:

Cà phê là chất khử mùi tự nhiên:

Cà phê là một sản phẩm hút mùi tự nhiên

Ngoài việc mất mùi thì bản thân cà phê còn hút mùi nữa. Bạn có thể liên tưởng như việc hô hấp của một sinh vật sống vậy. Và đó là lý do bạn không muốn thử cà phê xay sẵn có một chút mùi dị hơm nào chứ. Chỉ mới nghĩ qua thôi cũng đáng để bạn NÊN dừng mua cà phê xay sẵn.

Kích cỡ bột cafe ảnh hưởng đến ly cà phê của bạn:

Cỡ xay pha cà phê phù hợp cho các cách pha cà phê trên thế giới

Pha cà phê tuyệt vời là ở khả năng kiểm soát. Lợi ích của việc tự xay là bạn đã có toàn quyền điều chỉnh cỡ xay để tìm đúng thứ bạn mong đợi trong tách cà phê của mình. Hay bạn muốn nhờ một người nào khác xay sẵn, mà họ còn chẳng biết bạn muốn cỡ xay ra sao.

Chắc bạn đã biết, tất cả các phương pháp pha cà phê như: Espresso, Drip và AeroPress, Phin,… Đều có các kích cỡ xay khác nhau. Do đó nếu bạn mua cà phê xay sẵn đồng nghĩa việc bạn vừa có thể hủy hoại cà phê của mình, mà còn chính thức chấp nhận duy nhất một cỡ xay

Đó là còn chưa nói đến ngay cả khi bạn chỉ pha bằng một phương pháp, việc điều chỉnh kích cỡ xay cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến ly cà phê của bạn. Do vậy điều tốt nhất tôi có thể khuyên bạn là tìm cho mình một chiếc máy xay cà phê.

LỜI KẾT

Tóm lại, nếu bạn không muốn cà phê của mình mất mùi nhanh chóng thì hãy sử dụng cà phê còn nguyên hạt. Vì mỗi hạt cà phê như một người anh hùng giúp bảo vệ toàn bộ các cấu trúc hạt bên trong ( Hạt cà phê có diện tích tiếp xúc với không khí rất nhỏ so với toàn bộ cấu trúc bên trong). Nhưng khi bạn xay cà phê, bạn đã tạo ra vô số bề mặt để không khí có thế len lỏi vào. Những mảnh vỡ này sẽ tương tác với các phân tử không khí nhanh hơn và làm mất mùi theo cấp số mũ

“Đối với cà phê đã xay, tốc độ phân hủy diễn ra nhanh gấp 650 lần. Tức là bạn chỉ có 30 phút để pha sau khi đã xay xong cà phê thôi. Vì vậy bạn nhớ ĐỪNG BAO GIỜ MUA BỘT CÀ PHÊ XAY SẴN NHÉ nếu không muốn uống cà phê kiểu dị hợm bệnh hoạn :D. Chẳng có cách nào cứu vãn được loại cà phê ấy đâu trừ khi bạn muốn khoe với người khác rằng bạn đang cố gắng hủy hoại cái lưỡi của mình. Nên nhớ rằng bạn phải dùng nó đến tận 60 năm cuộc đời đấy” – iCup.vn

Quá trình oxy hóa sẽ tiếp tục cho dù bạn có bảo quản bằng bất kì cách nào đi chăng nữa. Nên hãy lưu ý chỉ xay trước khi pha không sử dụng cà phê xay sẵn là cách bạn sẽ được tận hưởng tối đa độ thơm ngon có trong hạt cafe

Cafein là gì? Tác dụng của cafein với cơ thể con người như thế nào?

Cafein (hay Caffeine) là một chất kích thích từ tự nhiên, được tìm thấy trong nhiều loại cây và quả như: trà, cacao, cà phê,….

Email: admin@bvcoffee.com.vnEmail: admin@bvcoffee.com.vn